4 cách giảm cân bằng khoai lang dễ dàng

Giảm cân bằng khoai lang là cách giảm cân hiệu quả và dễ dàng vì không cần uống đắng, ăn nhạt gì cả. Nhưng giảm thế nào để hiệu quả thì cùng xem bài nhé.

1. Ăn đúng thời điểm

Không phải lúc nào ăn khoai lang là cũng giảm cân đâu nhé. Thời điểm thích hợp nhất để ăn khoai lang là vào bữa trưa. Khoai lang tạo cảm giác no lâu, vì thế nên ăn khoai vào trước bữa trưa giúp bạn giảm lượng thức ăn. Hoặc dùng khoai lang thay thế cơm trong bữa trưa rất tốt. Ngoài ra bạn có thể ăn khoai lang vào bữa sáng. Thay vì ăn phở, bún, bánh mì,… thì bạn có thể ăn khoai sẽ giúp no lâu hơn.

Chị em giảm cân nên nhớ, hạn chế và không nên ăn khoai lang thay bữa tối vì rất dễ bị trào ngược axit và không tốt cho những người bị bệnh dạ dày.

4 cách giảm cân bằng khoai lang dễ dàng - Giảm Cân - cách giảm cân hiệu quả giảm cân bằng khoai lang giảm cân hiệu quả khoai lang khoai lang giảm cân
Khoai lang có tác dụng giảm cân hiệu quả (Ảnh: Internet)

2. Chọn đúng loại khoai

Chọn khoai cũng là bước quan trọng trong vấn đề giảm cân. Khi mua bạn nên chọn khoai mới, vì khi để lâu lượng tinh bột có trong khoai chuyển hóa thành đường, và không còn tác dụng đối với việc giảm cân.

Khi chọn khoai bạn nên ưu tiên khoai lang trắng nhé, hạn chế dùng khoai tím hay khoai vàng. Vì trong khoai lang trắng có hàm lượng tinh bột cao, có thể thay thế cho cơm hoặc ngũ cốc khác. Còn khoai tím và vàng có lượng đường cao hơn. Đặc biệt khi chọn khoai bạn không nên những củ đã mọc mầm vì dễ ảnh hưởng đến sức khỏe.

4 cách giảm cân bằng khoai lang dễ dàng - Giảm Cân - cách giảm cân hiệu quả giảm cân bằng khoai lang giảm cân hiệu quả khoai lang khoai lang giảm cân
Khoai lang trắng có tác dụng giảm cân tốt (Ảnh: Internet)

3. Chế biến đúng cách

Để giảm cân bằng khoai lang tốt nhất bạn nên ăn luộc hoặc hấp. Khoai được chế biến theo kiểu chiên, xào thường có thêm lượng chất béo. Nếu bạn ăn theo kiểu này thì không chỉ không giảm cân được mà còn gây tăng cân. Ngoài ra, khi chiên, xào các enzym có lợi cho hệ tiêu hóa sẽ bị phá vỡ gây khó tiêu, đầy bụng.

Cũng không nên ăn khoai lang sống, hoặc chế biến chưa chín. Trong khoai sống có nhiều vi khuẩn gây hại cho tiêu hóa, gây đau bụng.

4 cách giảm cân bằng khoai lang dễ dàng - Giảm Cân - cách giảm cân hiệu quả giảm cân bằng khoai lang giảm cân hiệu quả khoai lang khoai lang giảm cân
Ăn khoai lang luộc có hiệu quả tốt hơn (Ảnh: Internet)

4. Ăn khoai đúng cách

Ăn khoai để giảm cân là ngày nào cũng ăn, bữa nào cũng ăn thì mới hiệu quả. Đây là suy nghĩ hoàn toàn sai lầm. Nếu bạn ăn không đúng cách còn mang đến hiệu quả ngược lại. Bạn nên chia thành nhiều đợt, mỗi đợt giảm cân chỉ nên ăn tối đa 3 tuần sau đó theo dõi kết quả. Không nên ăn quá nhiều khoai trong thời gian dài sẽ có khả năng ảnh hưởng đến dạ dày của bạn.

Ngoài ra, bạn nên chủ động xây dựng chế độ sinh hoạt kết hợp với luyện tập hàng ngày. Uống đủ nước và ăn đầy đủ chất dinh dưỡng, bổ sung ăn thêm hoa quả trong các bữa ăn phụ.

Giảm cân bằng khoai lang đơn giản nhưng mang lại hiệu quả cao. Chị em có thể áp dụng theo đúng những bí quyết trên để có thân hình như ý.